CÔNG NGHỆ “VST” TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA DẦU NHỚT VOLTRONIC TRÊN THỊ TRƯỜNG

Công nghệ ổn định độ nhớt Viscosity Stabilizer Technology (VST) 4X ESTER hay còn gọi với tên gọi thân thuộc là công nghệ “biến thiên” (Multigrade Oil)

Hầu hết những sản phẩm dầu nhớt bôi trơn động cơ 4T trên thị trường hiện n ay đều có thể hiện chỉ số cấp nhớt như 10W30, 10W40, 5W30, 10W50… số phía sau chữ “W” là để thể hiện độ đặc loãng của nhớt, số càng lớn thì nhớt càng đặc và ngược lại theo tiêu chuẩn SAE Hoa Kỳ.

Công dụng chính của dầu nhớt động cơ là bôi trơn, giảm độ ma sát của các chi tiết động cơ trong quá trình vận hành và giải  nhiệt một phần cho động cơ. Trong quá trình vận hành nhiệt độ cao do động cơ sinh ra sẽ làm dầu nhớt loãng dần ra, rõ hơn là độ bền màng dầu bị mất đi do nhiệt độ cao, điều này sẽ khiến cho nhu cầu bôi trơn của động cơ không được đáp ứng đủ khi hoạt động với công suất lớn trong một thời gian dài như xe sử dụng trong các giải đua hoặc các bạn đi tour.

Thấu hiểu được đặc điểm đó, Voltronic đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ VOLTRONIC® Viscosity Stabilizer Technology (VST) ESTER-4X& CERAMIC (được mô tả cụ thể bên dưới) giúp ổn định độ nhớt, đây là công nghệ đặc biệt giúp độ bền màng dầu cao hơn ở nhiều điều kiện hoạt động khác nhau của động cơ. Sự đặc trưng đó đã giúp động cơ vận hành ổn định ở những điều kiện khắc nghiệt, khác với những loại nhớt phổ thông, chỉ sử dụng được ở một dãy nhiệt độ nhất định mà khi vượt qua dãy nhiệt độ đó nhớt sẽ rất loãng không đủ để bôi trơn cho động cơ.  

Do đó, người tiêu dùng thường hay nhắc đến Voltronic với tên gọi thân thuộc là dòng nhớt “biến thiên” cấp nhớt. Điều này giúp cho độ bền động cơ cao hơn hoạt động ổn định hơn, đáp ứng được nhu cầu bôi trơn cho động cơ trong nhiều điều kiện vận hành khác nhau.

CÔNG NGHỆ VOLTRONIC ESTER 4X

Công nghệ này phát triển dựa trên nền tảng tối ưu hóa dầu gốc tổng hợp Ester. Đây là loại dầu tổng hợp quan trọng và có độ bền màng dầu cao hơn các loại dầu khác. 

Công nghệ ESTER 4X giúp cho sự liên kết của các phân tử dầu nhớt được bền vững nhất từ đó đảm bảo độ nhớt ổn định và bền bỉ trong môi trường nhiệt độ thay đổi và vận hành khắc nghiệt nhất.

Công nghệ ESTER được ứng dụng hầu hết trong dầu nhớt động cơ cho các loại máy bay phản lực.

công nghệ nano ceramic

Công nghệ này được áp dụng trên các sản phẩm dầu nhớt ô tô cao cấp (Voltronic Granturismo C+ Series) của Voltronic có tác dụng tạo một lớp phủ Nano Ceramic lên trên bề mặt các chi tiết kim loại để bảo vệ bên trong động cơ. Vì lúc hoạt động thì các phân tử này sẽ bám đều lên trên thành động cơ và giúp cho bề mặt tiếp xúc giữa thành động cơ và trái piston luôn được kín. Một khi buồng đốt được kín thì sẽ không xảy ra hiện tượng mất áp suất và từ đó động cơ sẽ hoạt động đúng như thiết kế. 

Trước đây để sử dụng phụ gia thì hầu như chúng ta phải mua thêm những chai phụ gia Nano Ceramic riêng bên ngoài để pha vào nhớt. Tuy nhiên ở các dòng nhớt  Voltronic Granturismo C+ Series của Voltronic thì phụ gia Nano Ceramic đã có sẵn trong nhớt với một liều lượng thích hợp chính vì vậy nhớt Voltronic luôn bảo vệ được bề mặt các chi tiết kim loại bên trong của động cơ tránh trầy xước do ma sát trong quá trình vận hành.

các dòng sản phẩm tiêu biểu của voltronic

Dầu nhớt dành cho xe số, côn tay và tay ga:

  • Voltronic XM Blue Edition phù hợp cho các dòng xe yêu cầu cấp nhớt SAE W30 – W40 với nhu cầu sử dụng là di chuyển hằng ngày trong phố hoặc drag, race.
  • Voltronic XM Platinum Edition phù hợp cho các dòng xe yêu cầu cấp nhớt SAE W30 – W40 – W50 có phân khối từ 150cc đến 1000cc với nhu cầu sử dụng vừa đi phố vừa đi tour, racing như Honda CB300R, Yamaha MT-03, KTM Duke 390,…
  • Voltronic XM Black Edition phù hợp cho các dòng xe racing, off road, on road, touring có hiệu suất cao thường xuyên phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt yêu cầu cấp nhớt SAE W40 – W50 – W60.
  • Voltronic XM Scooter Ultimate phù hợp cho các dòng xe tay ga phổ thông như Vision, Air Blade, Vario,… hoặc kể cả những dòng xe tay ga phân khối lớn (Maxi – Scooter) như SH350i, ADV 750, Forza,… yêu cầu cấp nhớt SAE W30 – W40.

Dầu nhớt dành cho ô tô:

  • Voltronic Granturismo C+ Blue Edition phù hợp cho các xe yêu cầu cấp nhớt SAE W20 – W30 
  • Voltronic Granturismo C+ Black Edition phù hợp cho các dòng xe touring turbo, hiệu suất cao, di chuyển đường dài yêu cầu cấp nhớt SAE W30 -W40 – W50
  • Voltronic Granturismo C+ Super phù hợp cho các dòng xe đua. Áp dụng cho các dòng xe high performance của các hãng như BMW, Ferrari, Lamborghini tại các giải đua lớn với yêu cầu cấp nhớt SAE W50 – W60